top of page
MEGELOGO2020 3.png

โรงเรียนมิสเตอร์อิงกลิชฯ เริ่มต้นในปี 2012 มีคุณจักรรินทร์ ทินกรวงศ์ ผู้เป็นทั้งเจ้าของและผู้ถือใบอนุญาตก่อตั้งขึ้น โดยจัดตั้งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้แบบนานาชาติของจังหวัดหนองคาย นอกจากจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ทักษะทางด้านภาษาแล้ว ยังดูแลนักเรียนที่ต้องการไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ทั้งในรูปแบบการเรียนรู้ภาษาระยะสั้น รวมไปถึงหลักสูตรปริญญาและอื่นๆ ในหลากหลายประเทศทั่วโลก

 

ในปี 2015 ทางโรงเรียนมิสเตอร์อิงกลิชฯ ได้รับการอนุญาตเปิดสอนจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยจัดตั้งเป็นโรงเรียนเอกชนนอกระบบตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน และเปิดทำการสอนจนถึงปัจจุบัน และได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว ในนามห้างหุ้นส่วนจำกัด มิสเตอร์เวเคชั่น เลขที่ 51/00853 อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ปกครองทุกท่านมั่นใจได้อย่างเต็มที่ในการพาน้องๆเดินทางไปหาประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีที่สุดเพื่อน้องๆทุกท่าน

 

S__86147086.jpg
ใบประกอบธุรกิจนำเที่ยว.jpg

ไม่มีสิ่งไหน อันไหนในโลกนี้ที่ได้มาง่ายๆ เราจึงต้องหมั่นฝึกฝน อดทน และตั้งใจ เพื่อให้ได้ในสิ่งนั้นๆมา ภาษาเองก็เช่นเดียวกัน ไม่มีใครเก่งภาษาได้ใน 1-2 คอร์ส แต่เราต้องพยายามเติมและเพิ่มประสบการณ์ให้มากๆ ไม่นานเกินรอ เราทุกคนสามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศได้อย่างแน่นอน If I can do it, you also can do it. Trust me 

Mr. Jakkarin TINNAKRONWONG

คุณ จักรรินทร์ ทินกรวงศ์ (ครูพี่อ๊อฟ Or Teacher Felix)

ผู้ก่อตั้งสถาบันและผู้สอน

ป.ตรี คณะ Information & Communication Technology (ICT) มหาวิทยาลัย มหิดล หลักสูตร นานาชาติ (International Program)

ป.โท คณะ International Business (IB) Coventry University, The United Kingdom

การเดินทางเริ่มต้นที่ความชอบ? ชื่อ Mr. English ได้มาอย่างไร ?

     ถ้าหากเราทำสิ่งที่ชอบเราจะทำมันได้ดี ทุกคนเชื่อแบบนั้นหรือเปล่าครับ สำหรับอ๊อฟชื่นชอบนักแสดงตลกดาวรุ่งคนหนึ่ง ที่เรารู้จักกันในนามว่า Mr. Bean

และใช่ครับหนังที่แสดงชื่อว่า Johnny English เลยนำมารวมกันง่ายๆเป็น Mr.English สุดท้ายแล้วความหมายก็เข้ากันกับชื่อที่ต้องการในโรงเรียนสอนทักษะภาษาอังกฤษจึงเป็น โรงเรียนมิสเตอร์อิงกลิช มาจนปัจจุบันนี้ครับ

จุดเริ่มต้นที่อยากให้ทุกคนมีมุมมองที่กว้างไกลและมีโอกาสมากขึ้น?

     โรงเรียนมิสเตอร์อิงกลิช เกิดจากประสบการณ์การเรียนรู้ในอดีตของอ๊อฟ ที่ระดับภาษาปานกลางไม่ได้โดดเด่นทั่วไป แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไปเมื่อครั้งได้มีโอกาสในการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้เห็นถึงโอกาสที่มากขึ้นของการเรียนรู้ รวมถึงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ แลกเปลี่ยนและเข้าใจด้วยทักษะทางภาษา ตั้งแต่วินาทีนั้นสิ่งที่อ๊อฟตระหนักได้ว่า การเรียนรู้ทำให้โลกของเราเปิดกว้าง และได้ช่วยให้ทุกคนพบเจอกับโลกใบใหม่ที่มีโอกาสใหม่ๆรออยู่ และจึงเปิดทำการเป็นโรงเรียนแห่งนี้ครับ

เพราะโลกกว้างใหญ่มากเกินว่าจะจินตนาการได้ เราจึงออกเดินทางไปด้วยกัน

     นอกจากการเพิ่มทักษะการเรียนเตรียมพร้อมทางภาษาแล้ว การเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก็สำคัญ อ๊อฟจึงให้ความสำคัญกับการเรียนจากสถานที่จริง จึงได้เกิดเป็นโปรเจคแคมป์ภาษาที่ต่างประเทศ และการเรียนภาษาระยะสั้นที่ต่างประเทศ ที่ช่วยให้เรามองเห็นโลกในมุมที่ต่่างออกไปด้วยครับ หัวใจสำคัญของการเรียนรู้ขึ้นอยู่กับผู้เรียนเป็นสำคัญ ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่ที่คุณครับ สภาพแวดล้อมช่วยหล่อหลอมให้คุณปรับปรุง แต่คุณเท่านั้นที่จะเลือกทำให้ตัวคุณเปลี่ยนแปลง ขอให้โชคดีและรีบออกเดินทางตามหาโอกาสกันครับ

เปิดประตูสู่ประสบการณ์และการเรียนรู้ใหม่ๆ 

bottom of page